V
vuotlensophan
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[Toán9] PT mũ
PT nghiệm nguyên là 1 dạng toán khó và có rất nhiều dạng nhỏ khác.Nhung trong đó pt mũ có thể coi là dạng khó nhất. Tuy nhiên có rất ít nhung topic nói về dạng bài này. Vì vậy mình lập topic này để mọi nguời cùng thảo luận. Mong mọi nguời ủng hộ.
Sau đây là 1 số bài tâp:
Tìm nghiệm nguyên duơng của pt:
1)[TEX]7^x=3.2^y+1[/TEX]
2)[TEX]3^x=y^3=1[/TEX]
3)[TEX]x^{x+1}={(x+1)}^x[/TEX]
4)[TEX]x^{x+1}=x[/TEX]
5) [TEX]8x^3-997=3^y[/TEX]
6)[TEX]3^x+4^y=5^z[/TEX]
7)[TEX](2x+5y+1)(2^x+y+x^2+x)=105[/TEX]
PT nghiệm nguyên là 1 dạng toán khó và có rất nhiều dạng nhỏ khác.Nhung trong đó pt mũ có thể coi là dạng khó nhất. Tuy nhiên có rất ít nhung topic nói về dạng bài này. Vì vậy mình lập topic này để mọi nguời cùng thảo luận. Mong mọi nguời ủng hộ.
Sau đây là 1 số bài tâp:
Tìm nghiệm nguyên duơng của pt:
1)[TEX]7^x=3.2^y+1[/TEX]
2)[TEX]3^x=y^3=1[/TEX]
3)[TEX]x^{x+1}={(x+1)}^x[/TEX]
4)[TEX]x^{x+1}=x[/TEX]
5) [TEX]8x^3-997=3^y[/TEX]
6)[TEX]3^x+4^y=5^z[/TEX]
7)[TEX](2x+5y+1)(2^x+y+x^2+x)=105[/TEX]
Last edited by a moderator: