pt mũ

V

vodichhocmai

Các bạn ơi giải giúp tớ bài này nhé, tớ cảm ơn nhìu nha
[tex]|2005 - x |^{2006}[/tex] + [tex]|2006 - x |^{2005}[/tex]

[tex]\huge\blue\|2005 - x\ |^{2006}+\|2006 - x\ |^{2005}=1[/tex] chứ đúng không em :D

[tex]\huge\blue\|2005 - x |^{2006}+\|2006 - x\ |^{2005}=1[/tex] chứ đúng không em :D

Dễ thấy [TEX]\huge\blue x=2005\ \ ;\ \ x=2006[/TEX] làm nghiệm ta sẽ chứng minh nó ko còn nghiệm nào nữa nhá :D

[TEX]\huge\blue Neu:\left{x>2006\\ \|2005 - x\|^{2006}>1 \\ \|2006 - x\|^{2005}>0\ \ \ \ \ \righ \|2005 - x\|^{2006}+\|2006 - x\|^{2005}>1[/TEX]

[TEX]\huge\blue Neu:\left{2005<x<2006\\ \|2005 - x\|^{2006}<x-2005 \\ \|2006 - x\|^{2005}< 2006-x\ \ \ \ \ \righ \|2005 - x\|^{2006}+\|2006 - x\|^{2005}<1\ \ \( VN\)[/TEX]

[TEX]\huge\blue Neu:\left{x<2005\\ \|2005 - x\|^{2006}>0 \\ \|2006 - x\|^{2005}>1\ \ \ \ \ \righ \|2005 - x\|^{2006}+\|2006 - x\|^{2005}>1[/TEX]

Do đó phương trình có [TEX]\huge\blue2[/TEX] nghiệm [TEX]\huge\red x=\{2005;2006\}[/TEX]


Người ta mất 3s để nói tiếng yêu. Mất 3 giờ để giải thích. Mất 10 phút để đánh Latex giải bài cho em :D @};-
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom