e^x= 1 + ln(1+x) bài này làm thế nào mọi người?
K kirinkawai 22 Tháng sáu 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. e^x= 1 + ln(1+x) bài này làm thế nào mọi người?
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. e^x= 1 + ln(1+x) bài này làm thế nào mọi người?
N nguyenbahiep1 22 Tháng sáu 2013 #2 Xét hàm : [laTEX]f(x) = ln(1+x) +1 - e^x \\ \\ TXD: x > - 1 \\ \\ f'(x) = \frac{1}{x+1} - e^x = 0 \Rightarrow x = 0 [/laTEX] Lập bảng biến thiên f(x) đồng biến ( -1,0) f(x) nghịch biến [TEX] (0, +\infty)[/TEX] [laTEX]Max_{f(x)} = f(0) = 0 \Rightarrow x = 0 la-nghiem-duy-nhat[/laTEX]
Xét hàm : [laTEX]f(x) = ln(1+x) +1 - e^x \\ \\ TXD: x > - 1 \\ \\ f'(x) = \frac{1}{x+1} - e^x = 0 \Rightarrow x = 0 [/laTEX] Lập bảng biến thiên f(x) đồng biến ( -1,0) f(x) nghịch biến [TEX] (0, +\infty)[/TEX] [laTEX]Max_{f(x)} = f(0) = 0 \Rightarrow x = 0 la-nghiem-duy-nhat[/laTEX]