X
xuka_forever_nobita
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Giải các phương trình sau:
a)[TEX](\sqrt3-1)^x-3(\sqrt3+1)^x=2.2^{\frac{x}{2}}[/TEX]
b)[TEX]2^{x-1}+2^{x^2-1}=\frac{1}{8}.2^{x^2+x-2}+8[/TEX]
c)[TEX]4^{log_5x+x=11-2^{log_5x}[/TEX]
d)[TEX]log^2_5 +(x^2-29)log_5x-3x^2+78=0[/TEX]
e)[TEX]9^{log_2x-1}=x^{1+log_23}-\frac{8}{9}x^2[/TEX]
g)[TEX]log_3(\sqrt{x^2-3x+2}+2)+(\frac{1}{5})^{-x^2+3x-1}=2[/TEX]
2) Giải các bất phương trình
a)[TEX](2-\sqrt3)^x-4(\sqrt3+2)^x+3\leq0[/TEX]
b)[TEX]log^2_{2-x}(-x^2-x+2)-3log_{2-x}(-x^2-x+2)+2\geq0[/TEX]
c)[TEX]x^3-x^2-x+3\leq2-log^2_5x[/TEX]
d)[TEX]\frac{log_{0,5}(x-1)+1}{x^3-2x^2+4x-3}\leq0[/TEX]
3)Giải hệ phương trinh
a)[TEX]\left{\begin{\mid x+1\mid=\mid 5-y\mid}\\{log_2x+log_2y=2} [/TEX]
b)[TEX]\left{\begin{4^x+9^{1+y}=17}\\{8^x+27^{1+y}-6.2^x.3^{1+y}=41} [/TEX]
c)[TEX]\left{\begin{2^x+log_{y^2+1}4-2^{\frac{x}{2}+1}.\sqrt{log_{y^2+1}4}}\\{3^x+\frac{81}{3^x}+\mid log_{y+1}2\mid}+\mid log_2(y+1)\mid= [/TEX]
20
d)[TEX]\left{\begin{\sqrt{x-1}+\sqrt{2-y}=1}\\{3log_9(9x^2)-log_2y^3=3} [/TEX]
4)
a) tìm m để phương trình sau có 2 nghiệm phân biệt:
[TEX](m+3)4^x- 4.2^x+m=0[/TEX]
b) Tìm m để phương trình sau có 3 nghiệm phân biệt:
[TEX](m-1)log^2_2(x^2+1)-log_2(x^2+1)+m-2=0[/TEX]
c) biện luận theo m số gnhiệm thực của phương trinh:
[TEX]27^x-9^x-(3m+1)3^x+6m-2=0[/TEX]
d) Xác định số nghiệm [TEX]x\in\[0;\frac{\Pi}{2}][/TEX] của phương trình:
[TEX]2^{sinx}+2^{cosx}=\Pi[/TEX]
e) cho 1<a+1<b+1<c. chứng minh:
[TEX]log_c(c+a)<log_{c-b}c[/TEX]
f) tìm các giá trị m để bất phương trình sau có nghiệm đúng với mọi x
[TEX]4^{\mid x\mid}-2m.2^{\mid x\mid}-m^2+2>0[/TEX]
g) Với giá trị nào của m thì phương trình sau có duy nhất một nghiệm
[TEX]\frac{1}{2^{\mid x-1\mid}}=3m[/TEX]
a)[TEX](\sqrt3-1)^x-3(\sqrt3+1)^x=2.2^{\frac{x}{2}}[/TEX]
b)[TEX]2^{x-1}+2^{x^2-1}=\frac{1}{8}.2^{x^2+x-2}+8[/TEX]
c)[TEX]4^{log_5x+x=11-2^{log_5x}[/TEX]
d)[TEX]log^2_5 +(x^2-29)log_5x-3x^2+78=0[/TEX]
e)[TEX]9^{log_2x-1}=x^{1+log_23}-\frac{8}{9}x^2[/TEX]
g)[TEX]log_3(\sqrt{x^2-3x+2}+2)+(\frac{1}{5})^{-x^2+3x-1}=2[/TEX]
2) Giải các bất phương trình
a)[TEX](2-\sqrt3)^x-4(\sqrt3+2)^x+3\leq0[/TEX]
b)[TEX]log^2_{2-x}(-x^2-x+2)-3log_{2-x}(-x^2-x+2)+2\geq0[/TEX]
c)[TEX]x^3-x^2-x+3\leq2-log^2_5x[/TEX]
d)[TEX]\frac{log_{0,5}(x-1)+1}{x^3-2x^2+4x-3}\leq0[/TEX]
3)Giải hệ phương trinh
a)[TEX]\left{\begin{\mid x+1\mid=\mid 5-y\mid}\\{log_2x+log_2y=2} [/TEX]
b)[TEX]\left{\begin{4^x+9^{1+y}=17}\\{8^x+27^{1+y}-6.2^x.3^{1+y}=41} [/TEX]
c)[TEX]\left{\begin{2^x+log_{y^2+1}4-2^{\frac{x}{2}+1}.\sqrt{log_{y^2+1}4}}\\{3^x+\frac{81}{3^x}+\mid log_{y+1}2\mid}+\mid log_2(y+1)\mid= [/TEX]
20
d)[TEX]\left{\begin{\sqrt{x-1}+\sqrt{2-y}=1}\\{3log_9(9x^2)-log_2y^3=3} [/TEX]
4)
a) tìm m để phương trình sau có 2 nghiệm phân biệt:
[TEX](m+3)4^x- 4.2^x+m=0[/TEX]
b) Tìm m để phương trình sau có 3 nghiệm phân biệt:
[TEX](m-1)log^2_2(x^2+1)-log_2(x^2+1)+m-2=0[/TEX]
c) biện luận theo m số gnhiệm thực của phương trinh:
[TEX]27^x-9^x-(3m+1)3^x+6m-2=0[/TEX]
d) Xác định số nghiệm [TEX]x\in\[0;\frac{\Pi}{2}][/TEX] của phương trình:
[TEX]2^{sinx}+2^{cosx}=\Pi[/TEX]
e) cho 1<a+1<b+1<c. chứng minh:
[TEX]log_c(c+a)<log_{c-b}c[/TEX]
f) tìm các giá trị m để bất phương trình sau có nghiệm đúng với mọi x
[TEX]4^{\mid x\mid}-2m.2^{\mid x\mid}-m^2+2>0[/TEX]
g) Với giá trị nào của m thì phương trình sau có duy nhất một nghiệm
[TEX]\frac{1}{2^{\mid x-1\mid}}=3m[/TEX]
Last edited by a moderator: