1) x=2^{\frac{x^2-1}{3}} 2) (x^2+1)^{\sqrt{x-1}}=(x^2+2)^{x^2+x-2}
T talata0166 6 Tháng mười một 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]1) x=2^{\frac{x^2-1}{3}}[/TEX] [TEX]2) (x^2+1)^{\sqrt{x-1}}=(x^2+2)^{x^2+x-2}[/TEX] Last edited by a moderator: 6 Tháng mười một 2010
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]1) x=2^{\frac{x^2-1}{3}}[/TEX] [TEX]2) (x^2+1)^{\sqrt{x-1}}=(x^2+2)^{x^2+x-2}[/TEX]
N ngomaithuy93 7 Tháng mười một 2010 #2 talata0166 said: [TEX]2) (x^2+1)^{\sqrt{x-1}}=(x^2+2)^{x^2+x-2}[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đk: x \geq 1 [TEX] pt \Leftrightarrow \sqrt{x-1}=log_{x^2+1}(x^2+2)^{(x-2)(x+2)}[/TEX] [TEX] \Leftrightarrow \sqrt{x-1}=\sqrt{x-1}.log_{x^2+1}(x^2+2)^{(x+2)\sqrt{x-1}}[/TEX] [TEX] \Leftrightarrow \left{{x=1}\\{log_{x^2+1}(x^2+2)^{(x+2)\sqrt{x-1}}=1(*)}[/TEX] N/x: VT(*) db \Rightarrow VT(*) \geq 1 \Rightarrow x=1
talata0166 said: [TEX]2) (x^2+1)^{\sqrt{x-1}}=(x^2+2)^{x^2+x-2}[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đk: x \geq 1 [TEX] pt \Leftrightarrow \sqrt{x-1}=log_{x^2+1}(x^2+2)^{(x-2)(x+2)}[/TEX] [TEX] \Leftrightarrow \sqrt{x-1}=\sqrt{x-1}.log_{x^2+1}(x^2+2)^{(x+2)\sqrt{x-1}}[/TEX] [TEX] \Leftrightarrow \left{{x=1}\\{log_{x^2+1}(x^2+2)^{(x+2)\sqrt{x-1}}=1(*)}[/TEX] N/x: VT(*) db \Rightarrow VT(*) \geq 1 \Rightarrow x=1
N ngomaithuy93 7 Tháng mười một 2010 #3 talata0166 said: [TEX]1) x=2^{\frac{x^2-1}{3}}[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]pt\Leftrightarrow{\frac{x^2-1}{3}-log_2x=0\ \ \ (x>0)[/TEX] [TEX]f^'(x)=\frac{2x}{3}-\frac{1}{xln2}\Rightarrow{f^'(x)=0\Leftrightarrow{x=\sqrt{\frac{3}{2ln2}}[/TEX] NX: [TEX]f^'(x)=0[/TEX] có 1 nghiệm nên từ bảng biến thiên ta dễ dàng kết luận [TEX]f(x)=0[/TEX] có nhiều nhất là 2 nghiệm.Dễ thấy [TEX]f(1)=f(2)=0[/TEX] [TEX]\Rightarrow{pt\Leftrightarrow{\left[x=1\\x=2[/TEX] Last edited by a moderator: 18 Tháng mười hai 2010
talata0166 said: [TEX]1) x=2^{\frac{x^2-1}{3}}[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]pt\Leftrightarrow{\frac{x^2-1}{3}-log_2x=0\ \ \ (x>0)[/TEX] [TEX]f^'(x)=\frac{2x}{3}-\frac{1}{xln2}\Rightarrow{f^'(x)=0\Leftrightarrow{x=\sqrt{\frac{3}{2ln2}}[/TEX] NX: [TEX]f^'(x)=0[/TEX] có 1 nghiệm nên từ bảng biến thiên ta dễ dàng kết luận [TEX]f(x)=0[/TEX] có nhiều nhất là 2 nghiệm.Dễ thấy [TEX]f(1)=f(2)=0[/TEX] [TEX]\Rightarrow{pt\Leftrightarrow{\left[x=1\\x=2[/TEX]