pt mũ +pt logarit

N

ngobuongbinh

Last edited by a moderator:
C

conga222222

1.cho pt $5^{x^2+2mx+2}$ -$5^{2x^2+4mx+2+m}$ =$x^{2}$ +2mx+m
tìm m để pt có nghiệm x thuộc (0,1)
2.giải pt
a, [tex]log_3(\sqrt{x^2-3x+1}+2)[/tex] +$5^{x^2-3x}$ =2
b, (x+2).$4^{x-2}$ +4(x+1).$2^{x-2}$ -16 =0
c, $5^{logx}$ +$x^{log5}$ =50

câu c bài 2 :D
\[\begin{array}{l}
{5^{\lg x}} + {x^{\lg 5}} = 50(1)\\
dk - x > 0\\
x = 1 \to ko.la.nghiem\\
x \ne 1\\
co:\\
\to {x^{\lg 5}} = {x^{\lg x{{\log }_x}5}} = {\left( {{x^{{{\log }_x}5}}} \right)^{\lg x}} = {5^{{\mathop{\rm lgx}\nolimits} }}\\
\to (1) \leftrightarrow {5^{\lg x}} + {5^{\lg x}} = 50\\
\leftrightarrow \lg x = 2\\
\leftrightarrow x = 100
\end{array}\]
 
Top Bottom