pt mũ & pt log

D

djbirurn9x

giải pt sau:
(5 - 2 căn6)^tanx +(5+2căn6)^tanx =0.
biện luận và giải:
log cơ số 3 của x + log cơ số x cua 3 +2cosa nhỏ hơn bằng 0

Bài 1 : đặt đk cho tanx khác 0
Đặt [TEX]x = (5 - 2\sqrt{6})^{tanx} \Rightarrow \frac{1}{x} = (5 + 2\sqrt{6})^{tanx} [/TEX]
Bài 2 : chưa nghĩ ra @-)
 
V

vanculete

[sử dụng pp hàm số và đánh giá]

[TEX]log_3x+log_x3<=-2cosa[/TEX]
ta c/m được [TEX] -2<=-2cosa [/TEX]

ta đi c/m [TEX]log_3x+log_3x>=2[/TEX]
ĐKXĐ x>0 ,xkhác 1
đặt [TEX]log_3x=t[/TEX]
pt trên trở thành
[TEX]t^2-2t +1>=0[/TEX] với mọi t thuộc tập xác định
bất đẳng thức xảy ra khi dấu = xảy ra đến đây bạn có thể tự giải
 
Top Bottom