pt mũ &logarit

T

trantien.hocmai

2.$log_2(x)=log_3(\sqrt{x}+2)$
đặt $t=log_2(x) ->x=2^t$ thay vào ta được
$t=log_3(\sqrt{2^t}+2)$
$<-> 3^t=\sqrt{2^t}+2$
$<-> 3^t-\sqrt{2^t}=2$
xét hàm số $f(t)=3^t-\sqrt{2^t}$
1.
$<->3^{x^2}.2^{\frac{x}{2x-1}}=6$
$<->log_63^{x^2}+log_62^{\frac{x}{2x-1}}=1$
$<->x^2.log_63+\frac{x}{2x-1}log_62=1$
$<->log_63.2x^3-log_63.x^2+log_62.x-1=0$
$<->x=1$
 
C

connhikhuc

1) bạn dùng pp đánh giá VT là hàm đồng biến \Rightarrow pt có 1 nghiệm x = 1

2) dùng cái này thử coi:

[TEX]log_2 x = log_2 x.log_x (\sqrt[]{x}+2).log_3 2[/TEX]

nếu không thì bạn cũng dùng đánh giá sẽ có 1nghiệm x = 1
 
Top Bottom