pt mũ logarit

V

vivietnam

giải phương trình
[TEX] ((\frac{1}{3})^{log_{\frac{3}{2}}[log_{\frac{1}{3}}(\frac{x^2}{2}+2^{log_2x})+3]}) =1[/TEX]

phương trình \Leftrightarrow [TEX](log_{\frac{3}{2}}[log_{\frac{1}{3}}(\frac{x^2}{2}+2^{log_2x})+3]=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX] log_{\frac{1}{3}}(\frac{x^2}{2}+2^{log_2x})+3=1[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX] -log_3(\frac{x^2}{2}+x)=-2[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]2=log_3(\frac{x^2}{2}+x)[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\frac{x^2}{2}+x=3^2[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\frac{x^2}{2}+x-9=0[/TEX]
đến đây có lẽ là đã xong
 
Last edited by a moderator:
D

dung.nek

phan toan logarit sao ma kho that do nhj.tui thay sao ma kho hiu,ban co the jup tui co the joi phan nay dk ko
 
Top Bottom