PT mũ,loga........ Help me :)

T

tieuthu258

èo

bài 1 có phải ra là [tex]m \blue< \frac{25}{4}[/tex]

tớ ngại viết ra lém ^^

bài 2 tớ chưa tính nhưng cứ mũ hóa là ra nhỉ ^^!

nếu ko hỉu thì để tớ post

hơi ngại ^^
 
T

theempire

Bài 1 thì đặt t=2^x (t>0) rồi xét dấu tam thức bậc hai thui
Bài 2:
Đặt t= log_7 (x) = log_3 (canx +2)
=> Hệ:
x = 7^t
căn x + 2 = 3^t
=> 7^t = (3^t - 2)^2
=> (căn 7)^t = 3^t - 2
=> (căn 7)^t + 2 = 3^t
Đến đây bạn thấy dạng này quen không, thui để chỉ lun cho :) . chia 3^t xuống rùi xét hàm nghịch biến để suy ra nghiệm duy nhất thui
 
Top Bottom