pt mu kho ne!!!!!!!!!

P

passingby

:D

+TH1: x= 2 \Rightarrow VT=VP =1 (loại)
+TH2: x >2 \Rightarrow VT<VP (loại)
+TH3: x<2
Chia 2vế cho [TEX]6^x[/TEX]
Ptr \Leftrightarrow [TEX]\frac{2}{3^x} + \frac{3}{2^x} + \frac{1}{6^x} -1 > 0[/TEX]
Xét [TEX]f(x)' = -(3^xln3+2^xln2+6^xln6)<0[/TEX]
\Rightarrow hàm nghịch biến \Rightarrow x<2 là nghiệm của Bptr!
 
Last edited by a moderator:
M

maxqn

[TEX]pt \Leftrightarrow 2.\left( \frac13 \right)^x + 3.\left( \frac12 \right)^x + \left( \frac16 \right)^x > 1[/TEX]
VT là hàm nghịch biến --> nhẩm nghiệm cho dấu bằng xảy ra khi x = 2
Vậy [TEX]S = (-\infty;2)[/TEX]
 
Top Bottom