pt.. mấy bài lót dạ

C

cuoilennao58

1,sin2x+2cos2x=1+sinx-4cosx
2,sin2x+sinx+(sinx)/2-1/(sin2x)=2cot2x
1, [tex]2sin x cos x+4cos^2x - 2 = 1 + sin x - 4 cos x[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 2sin x cos x - sin x + 4 cos^2 x + 4 cos x - 3 = 0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow sin x(2cos x-1) + 2 cos x ( 2 cos x -1)+3(2 cos x -1)=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (2cos x -1)(sin x + 2 cos x + 3)=0[/tex]
 
P

pe_s0ck

2,sin2x+sinx+(sinx)/2-1/(sin2x)=2cot2x
Bạn à, hình như câu này sai.
Theo mình thì phải là [TEX]sin2x + sinx + \frac{1}{2sinx} - \frac{1}{sin2x} = 2cot2x[/TEX]
Nếu đề của mình là đúng thì bạn có thể làm bằng cách quy đồng mẫu là sin2x, sau đó biến đổi ptr theo cosx và cos2x.
 
Top Bottom