pt mặt phẳng phân giác

V

vanculete

bạn có dùng 2cách làm bài này

C1 : gọi [TEX]U( x,y,z[/TEX]) là điểm thuộc mf phân giác của 2[TEX] mf (P) ;(Q)[/TEX]

U, M nằm cùng phía đối với[TEX] mf (P) => ( x-2y+z-1) (1-2+1-1) <0 (1)[/TEX]

U,M nằm cùng phía đối với [TEX]mf (Q) =>(2x+y+z+1) ( 2+1+1+1)<0 (2)[/TEX]

U thuộc mf phân giác [TEX]<=> d(U/(P)=d(U/(Q)) [/TEX]

[TEX]=> \frac{|x-2y+z-1|}{\sqrt{6}} = \frac{2x+y+z+1}{\sqrt{6}} [/TEX]

[TEX](1) (2)[/TEX] bạn dễ dàng phá dấu | |

C2- bạn dựa vào pt chùm mf

mf phân giác thuộc chùm[TEX] ( (P);(Q))[/TEX] có dạng

[TEX] (U) n( x-2y+z-1)+m(2x+y+z+1) =0 ( m^2+n^2 >0)[/TEX]

[TEX] M(1;1;1)[/TEX] thuộc [TEX]mf (U) => -n +5m =0[/TEX]

chọn [TEX]m=1 => n=5 => (U) 5( x-2y+z-1)+1(2x+y+z+1) =0 [/TEX]
 
T

thanh_cong2493

bạn có dùng 2cách làm bài này

C1 : gọi [TEX]U( x,y,z[/TEX]) là điểm thuộc mf phân giác của 2[TEX] mf (P) ;(Q)[/TEX]

U, M nằm cùng phía đối với[TEX] mf (P) => ( x-2y+z-1) (1-2+1-1) <0 (1)[/TEX]

U,M nằm cùng phía đối với [TEX]mf (Q) =>(2x+y+z+1) ( 2+1+1+1)<0 (2)[/TEX]

U thuộc mf phân giác [TEX]<=> d(U/(P)=d(U/(Q)) [/TEX]

[TEX]=> \frac{|x-2y+z-1|}{\sqrt{6}} = \frac{2x+y+z+1}{\sqrt{6}} [/TEX]

[TEX](1) (2)[/TEX] bạn dễ dàng phá dấu | |

C2- bạn dựa vào pt chùm mf

mf phân giác thuộc chùm[TEX] ( (P);(Q))[/TEX] có dạng

[TEX] (U) n( x-2y+z-1)+m(2x+y+z+1) =0 ( m^2+n^2 >0)[/TEX]

[TEX] M(1;1;1)[/TEX] thuộc [TEX]mf (U) => -n +5m =0[/TEX]

chọn [TEX]m=1 => n=5 => (U) 5( x-2y+z-1)+1(2x+y+z+1) =0 [/TEX]

d(U/(P))=d(U/(Q)) minh chua hieu lam.co ai giai thich giup minh ti khong? minh ngi la moi chi la mat phang phan giac thi khoang cach chua the bang nhau duoc
 
N

nhatdangpro

thắc mắc

thank you. nhưng bạn cho mình hỏi là đến đoạn phá dấu trị tuyệt đối rồi thì tọa độ x y z là do mình tự chọn à
 
Top Bottom