pt mặp phẳng

H

hoangkhuongpro

uhm :nếu đã viết đc d thì tiếp theo làm như sau:tính khoảng cách từ A tới đt d đó:có thể khoảng cách đó >=3 :nếu bằng 3 thì nói làm ji :nếu >3 thì gọi B(a;b;c) từ cách giả thiết đã cho lập 3 pt 3 ản là ra ngay:..................
 
T

trungduc2009

pt mp

uhm :nếu đã viết đc d thì tiếp theo làm như sau:tính khoảng cách từ A tới đt d đó:có thể khoảng cách đó >=3 :nếu bằng 3 thì nói làm ji :nếu >3 thì gọi B(a;b;c) từ cách giả thiết đã cho lập 3 pt 3 ản là ra ngay:..................

khoảng cách từ A tới mp (P) bạn ơi.
ai giải chi tiết hộ với
 
M

meodendb001

phương trình d là: x=t ; y=-1+2t ;z=1 \Rightarrow vtcp u(1;2;0)
I(0;-1;1)thuộc d AI(1;-3;-2)
[AI;u]=(-4;-2;5)
ta có: khoảng cách từ A đến (d) là:
d(AI;(d))=|[AI;u]|\frac{a}{b}|u|=\sqrt[n]{A}45\frac{a}{b}\sqrt[n]{A}5=3
......................đến đây thì biết làm típ rồi chứ;)
 
M

meodendb001

phương trình d là: x=t ; y=-1+2t ;z=1 \Rightarrow vtcp u(1;2;0)
I(0;-1;1)thuộc d AI(1;-3;-2)
[AI;u]=(-4;-2;5)
ta có: khoảng cách từ A đến (d) là:
d(AI;(d))=\frac{|[AI;u]|}{|u|}=\frac{\sqrt[n]{45}}{\sqrt[n]{5}}=3
......................đến đây thì biết làm típ rồi chứ;)
 
T

trungduc2009

^^

phương trình d là: x=t ; y=-1+2t ;z=1 \Rightarrow vtcp u(1;2;0)
I(0;-1;1)thuộc d AI(1;-3;-2)
[AI;u]=(-4;-2;5)
ta có: khoảng cách từ A đến (d) là:
d(AI;(d))=|[AI;u]|\frac{a}{b}|u|=\sqrt[n]{A}45\frac{a}{b}\sqrt[n]{A}5=3
......................đến đây thì biết làm típ rồi chứ;)
Bạn ơi.khoảng cách từ A tới mp(P)=3 chứ có phải d đâu.
xem lại hộ mình.mà bạn ở điện biên ak.mình ĐB nè
 
Q

quy9a18

Toan hay

pt mặp phẳng
trong không gian Oxyz cho A(-1,2,3) và đt d là giao điểm của 2 mp 2x-y-1=0 và z-1=0.
Viết pt mp(P) chứa đt d và khoẳng cách từ A tới (P) bằng 3
hix tìm ra đt d rùi sao nhỉ.dt d: x=t;y=-1+2t;z=1

Giải:
Phương trình mặt phẳng chứa đường thẳng giao tuyến:
a(2x-y-1)+b(
z-1)=0 (Mình áp dụng được vì có ghi trong SGK).
<=>2ax-ay+bz-a-b=0.(1)
Áp dụng khoảng công thức khoảng cách: d=|
-2a-2a+3b-a-b|:căn(5a^2+b^2)=3. Từ phương trình này bạn giải được a theo b.
Bạn chọn a=1 suy ra giá trị của b. Rồi thế vào phương trình (1) ta được phương trình mặt phẳng cần tìm.
Chúc bạn đạt được ước mơ của mình!.
 
H

hoangkhuongpro

uhm :nếu đã viết đc d thì tiếp theo làm như sau:tính khoảng cách từ A tới đt d đó:có thể khoảng cách đó >=3 :nếu bằng 3 thì nói làm ji :nếu >3 thì gọi B(a;b;c) từ cách giả thiết đã cho lập 3 pt 3 ản là ra ngay:..................
thì B đó chính là chân đường vuôn góc từ A xuống (P) ...............................................................................................:tìm đc B do :có các khoản cách và tích vố hướng =0..............đến tối mà chưa ai giai thì mình làm tiếp giờ thì mình đi học đã .................^-^............
 
Top Bottom