pt luong jac

T

truongduong9083

Chào bạn

Câu 1.
$$2cos^2x-3cosx +1 = 0$$
$$\Leftrightarrow (cosx-1)(2cosx-1)=0$$
Đến đây bạn làm nhé
Câu 2
$$2sin^2x+sinx.cosx-3cos^2x = 0$$
$$\Leftrightarrow (sinx-cosx)(2sinx +3cosx) = 0$$
Đến đây xong rồi nhé
 
K

kiendo113

Giải

1) đặt t= cosx
pt \Leftrightarrow2t^2 – 3t +1=0
\Rightarrow t= 1
t= 1\2
với t = 1 ta được
cosx=1
\Rightarrow x=kπ + k2π
với t = 2 ta được
cosx = 1\2
\Rightarrow x= π\3 + k2π và x= -π\3 + k2π
vậy pt có các họ nghiệm
x=kπ + k2π
x= π\3 + k2π
x= -π\3 + k2π
2) chia 2 vế của pt cho cos^2x điều kiện x khác π\2 + k2π
pt \Leftrightarrow 2tan^2x + tanx – 3 = 0
\Rightarrow tanx =1 =>x= π\4 +kπ
\Rightarrow tanx= -3/2 =>x = arc tan(-3/2) + kπ
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom