pt lượng giác

K

kunxinh2011

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình bài này với. Giải pt

[TEX]1) 2sin^22x.cos2x+ 4sin^3x cosx= 3sinx cosx[/TEX]

[TEX]2) (sinx-cosx).(1+tan^2x)=4sinx(1-tan^2x)[/TEX]

[TEX]3) cos7x.cos3x=4cos^33x.cosx- 3cos3x.cosx- cos^24x=0[/TEX]

[TEX]4) 8cos^4x - 8cos^2x +2sin^3x=0[/TEX]

giải chi tiết hộ mình nha.............thks
 
Last edited by a moderator:
D

daihocnt

bài cuối cùng nè bạn:
GT\Leftrightarrow8cos^2(x).(1-cos^2(X))+2sin^2(3x)=0
\Leftrightarrow2sin^2(2x)+2sin^2(3x)=0
\Leftrightarrowsin(2x)=0 va sin (3x)=0
\Rightarrowsin3x-sin2x=o
\Leftrightarrowcos(5x/2).sin(x/2)=0
\Leftrightarrow....
 
D

daihocnt

bài 3 đây bạn
GT \Leftrightarrowcos7x.cos3x=cosx.cos9x-cos^2(4x)
\Leftrightarrow0,5.(cos10x+cos4x)=0,5.(cos10x+cos8x)-cos^2(4x)
\Leftrightarrowcos4x=-1
\Leftrightarrow...
 
R

roses_123

câu 1
<=> 4sin^2 x.cos^2x .cos2x+4sin^3x.cosx-3sinxcosx=0
<+> sinxcosx(4sinxcosx.cos2x+4sin^2x-3)=0
<=> 4sin
 
Top Bottom