Toán 11 Pt lượng giác

Mun Ken

Học sinh
Thành viên
4 Tháng năm 2018
186
114
36
25
TP Hồ Chí Minh
THCS LE Loi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

large_1629947416485.jpg

Câu nào đáp án nào vậy ạ!! Xin anh chị hỗ trợ em
 

Attachments

  • 0147.jpg
    0147.jpg
    18.9 KB · Đọc: 20
  • 0147.jpg
    0147.jpg
    18.9 KB · Đọc: 19
  • Like
Reactions: vangiang124

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,904
346
22
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
[TEX]sin^2x- (\sqrt{3} +1)sinx.cosx+\sqrt{3}cos^2x=\sqrt{3}.(sin^2x+cos^2x)[/TEX]
[TEX]\leftrightarrow (1-\sqrt{3})sin^2x-(\sqrt{3}+1)sinx.cosx=0[/TEX]
[TEX]\leftrightarrow sinx[(1-\sqrt{3})sinx -(\sqrt{3}+1)cosx]=0[/TEX] (3)
có [TEX]sinx=0 \rightarrow cos^2x=1 \leftrightarrow cos^2x-1=0[/TEX] (1)
Lại có [TEX](1-\sqrt{3})sinx -(\sqrt{3}+1)cosx=0[/TEX]
[TEX]\leftrightarrow (1-\sqrt{3})sinx =(\sqrt{3}+1)cosx[/TEX]
[TEX]\leftrightarrow tanx=\frac{\sqrt{3}+1}{1-\sqrt{3}}[/TEX]
[TEX]\leftrightarrow tanx=-2-\sqrt{3} [/TEX]
[TEX]\leftrightarrow tanx+2+\sqrt{3}=0[/TEX] (2)
từ (1),(2),(3) => Chọn D
 
Top Bottom