1.sinx + sin2x + sin3x - cosx - cos2x - 1 = 0 2.9sinx + 6cosx - 3sin2x + cos2x = 8
S snow1311 2 Tháng một 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1.sinx + sin2x + sin3x - cosx - cos2x - 1 = 0 2.9sinx + 6cosx - 3sin2x + cos2x = 8
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1.sinx + sin2x + sin3x - cosx - cos2x - 1 = 0 2.9sinx + 6cosx - 3sin2x + cos2x = 8
Y yun92 4 Tháng một 2010 #2 1.sinx + sin2x + sin3x - cosx - cos2x - 1 = 0 <=> 2Sin2x.Cosx + Sin2x - Cosx - 2(Cosx)^2 + 1 - 1 = 0 <=> Sin2x ( 2Cosx + 1 ) - Cosx ( 2Cosx + 1 ) = 0 <=> Cosx ( 2Cosx + 1 )( 2Sinx - 1 ) = 0 => nghiệm của x ( tới đây chắc bạn bjk làm rồi! ^^)
1.sinx + sin2x + sin3x - cosx - cos2x - 1 = 0 <=> 2Sin2x.Cosx + Sin2x - Cosx - 2(Cosx)^2 + 1 - 1 = 0 <=> Sin2x ( 2Cosx + 1 ) - Cosx ( 2Cosx + 1 ) = 0 <=> Cosx ( 2Cosx + 1 )( 2Sinx - 1 ) = 0 => nghiệm của x ( tới đây chắc bạn bjk làm rồi! ^^)
B boon_angel_93 4 Tháng một 2010 #3 yun92 said: 1.sinx + sin2x + sin3x - cosx - cos2x - 1 = 0 <=> 2sin2x.cosx + sin2x - cosx - 2(cosx)^2 + 1 - 1 = 0 <=> sin2x ( 2cosx + 1 ) - cosx ( 2cosx + 1 ) = 0 <=> cosx ( 2cosx + 1 )( 2sinx - 1 ) = 0 => nghiệm của x ( tới đây chắc bạn bjk làm rồi! ^^)[/quot BẠN NÀY LÀM ĐÚNG RỒI ĐẤY ,MÀ SAO BÀI NÀY LẠI Ở LỚP 12 NHỈ BÀI NÀY CŨNG KO KHÓ MÀ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Last edited by a moderator: 4 Tháng một 2010
yun92 said: 1.sinx + sin2x + sin3x - cosx - cos2x - 1 = 0 <=> 2sin2x.cosx + sin2x - cosx - 2(cosx)^2 + 1 - 1 = 0 <=> sin2x ( 2cosx + 1 ) - cosx ( 2cosx + 1 ) = 0 <=> cosx ( 2cosx + 1 )( 2sinx - 1 ) = 0 => nghiệm của x ( tới đây chắc bạn bjk làm rồi! ^^)[/quot BẠN NÀY LÀM ĐÚNG RỒI ĐẤY ,MÀ SAO BÀI NÀY LẠI Ở LỚP 12 NHỈ BÀI NÀY CŨNG KO KHÓ MÀ Bấm để xem đầy đủ nội dung ...
B bupbexulanxang 4 Tháng một 2010 #4 2. snow1311 said: 2.9sinx + 6cosx - 3sin2x + cos2x = 8 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... \Leftrightarrow [TEX]9sinx-8+cos2x+6cosx-3sin2x=0[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]9sinx-8-1+2cos^2x +6cosx-6sinx.cosx=0[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]9(sinx-1)+2(1-sin^2 x)+6cos(1-sinx)=0[/TEX] \Leftrightarrow 9[TEX](sinx-1)-2(sinx-1)(sinx+1)-6cosx(sinx-1)=0[/TEX] \Leftrightarrow (sinx-1)(-6cosx-2sinx+7)=0
2. snow1311 said: 2.9sinx + 6cosx - 3sin2x + cos2x = 8 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... \Leftrightarrow [TEX]9sinx-8+cos2x+6cosx-3sin2x=0[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]9sinx-8-1+2cos^2x +6cosx-6sinx.cosx=0[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]9(sinx-1)+2(1-sin^2 x)+6cos(1-sinx)=0[/TEX] \Leftrightarrow 9[TEX](sinx-1)-2(sinx-1)(sinx+1)-6cosx(sinx-1)=0[/TEX] \Leftrightarrow (sinx-1)(-6cosx-2sinx+7)=0