Toán 11 PT lượng giác

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Nó như là một dạng bài mới nên mn nếu được thì giải đủ cho e vs nha !!View attachment 128401
1) [tex]pt\Leftrightarrow 1+sin2x+\sqrt{3}cos2x=2\Leftrightarrow sin2x+\sqrt{3}cos2x=1\Leftrightarrow sin\left ( 2x+\frac{\pi }{3} \right )=\frac{1}{2}[/tex]
2) [tex]pt\Leftrightarrow 1+cos\left ( 2x-\frac{3\pi }{2} \right )+\sqrt{3}cos2x=0\Leftrightarrow sin2x+\sqrt{3}cos2x=-1\Leftrightarrow sin\left ( 2x+\frac{\pi }{3} \right )=-\frac{1}{2}[/tex]
3) [tex]pt\Leftrightarrow sin2x-\sqrt{3}cos2x=2sinx\Leftrightarrow sin\left ( 2x-\frac{\pi }{3} \right )=sinx[/tex]
4) [tex]pt\Leftrightarrow sin\left ( 2x+\frac{\pi }{6} \right )=\frac{1}{2}[/tex]
 
  • Like
Reactions: thaohien8c

tuyencute123qb

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tư 2018
28
4
21
22
Quảng Bình
THCS Hải Thành
1) [tex]pt\Leftrightarrow 1+sin2x+\sqrt{3}cos2x=2\Leftrightarrow sin2x+\sqrt{3}cos2x=1\Leftrightarrow sin\left ( 2x+\frac{\pi }{3} \right )=\frac{1}{2}[/tex]
2) [tex]pt\Leftrightarrow 1+cos\left ( 2x-\frac{3\pi }{2} \right )+\sqrt{3}cos2x=0\Leftrightarrow sin2x+\sqrt{3}cos2x=-1\Leftrightarrow sin\left ( 2x+\frac{\pi }{3} \right )=-\frac{1}{2}[/tex]
3) [tex]pt\Leftrightarrow sin2x-\sqrt{3}cos2x=2sinx\Leftrightarrow sin\left ( 2x-\frac{\pi }{3} \right )=sinx[/tex]
4) [tex]pt\Leftrightarrow sin\left ( 2x+\frac{\pi }{6} \right )=\frac{1}{2}[/tex]
Bạn giải thích phần đầu tiên câu 2 được không? Mình ko hiểu lắm.
 
Top Bottom