Toán 11 Pt lượng giác

Hạnh 0108

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng sáu 2019
7
1
6
22
An Giang
Trường học
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) (sin x -1)(1+ cos x)= cos[tex]^{2}[/tex]x
2) sin ([tex]\frac{pi}{2} +2x[/tex]) + [tex]\sqrt{3} sin (pi -2x) =1[/tex]
3) [tex]\sqrt{2}[/tex] (cos[tex]^{4}x - sin^{4}x[/tex] )= cos x + sin x
4) sin 2x + cos 2x =[tex]\sqrt{2}[/tex] sin3x
5) sin x = [tex]\sqrt{2}[/tex] sin5x - cos x
6) sin x + cos x= 2 [tex]\sqrt{2}[/tex] sinx.cosx
7) sin8x - cos6x = [tex]\sqrt{3}[/tex] ( sin6x + cos 8x)
8) cos 3x - sin x= [tex]\sqrt{3}[/tex] ( cos x - sin 3x)
9) 2sin[tex]^{2}[/tex]x + [tex]\sqrt{3}[/tex] sin2x =3
10) sin[tex]^{4}x + cos^{4}( x+ \frac{pi}{4})= \frac{1}{4}[/tex]
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
1) (sin x -1)(1+ cos x)= cos[tex]^{2}[/tex]x
2) sin ([tex]\frac{pi}{2} +2x[/tex]) + [tex]\sqrt{3} sin (pi -2x) =1[/tex]
3) [tex]\sqrt{2}[/tex] (cos[tex]^{4}x - sin^{4}x[/tex] )= cos x + sin x
4) sin 2x + cos 2x =[tex]\sqrt{2}[/tex] sin3x
5) sin x = [tex]\sqrt{2}[/tex] sin5x - cos x
6) sin x + cos x= 2 [tex]\sqrt{2}[/tex] sinx.cosx
7) sin8x - cos6x = [tex]\sqrt{3}[/tex] ( sin6x + cos 8x)
8) cos 3x - sin x= [tex]\sqrt{3}[/tex] ( cos x - sin 3x)
9) 2sin[tex]^{2}[/tex]x + [tex]\sqrt{3}[/tex] sin2x =3
10) sin[tex]^{4}x + cos^{4}( x+ \frac{pi}{4})= \frac{1}{4}[/tex]
3) [tex]pt\Leftrightarrow \sqrt{2}(cos^2x-sin^2x)=sinx+cosx\Leftrightarrow (sinx+cosx)\left [ \sqrt{2}(cosx-sinx)-1 \right ]=0[/tex]
4) [tex]pt\Leftrightarrow sin(2x+\frac{\pi }{4})=sin3x[/tex]
5) tương tự 4
6) đặt t=sinx+cosx[tex]\Rightarrow sinx.cosx=\frac{t^2-1}{2}[/tex]
7) [tex]pt\Leftrightarrow sin8x-\sqrt{3}cos8x=\sqrt{3}sin6x+cos6x\Leftrightarrow sin(8x-\frac{\pi }{3})=sin(6x+\frac{\pi }{6})[/tex]
8) tương tự 7
9) xét cosx=0 ko là nghiệm
Chia 2 c vế cho cos²x khác 0
10)https://diendan.hocmai.vn/threads/giai-phuong-trinh-luong-giac.759754/
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
24
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
1) (sin x -1)(1+ cos x)= cos[tex]^{2}[/tex]x
2) sin ([tex]\frac{pi}{2} +2x[/tex]) + [tex]\sqrt{3} sin (pi -2x) =1[/tex]
3) [tex]\sqrt{2}[/tex] (cos[tex]^{4}x - sin^{4}x[/tex] )= cos x + sin x
4) sin 2x + cos 2x =[tex]\sqrt{2}[/tex] sin3x
5) sin x = [tex]\sqrt{2}[/tex] sin5x - cos x
6) sin x + cos x= 2 [tex]\sqrt{2}[/tex] sinx.cosx
7) sin8x - cos6x = [tex]\sqrt{3}[/tex] ( sin6x + cos 8x)
8) cos 3x - sin x= [tex]\sqrt{3}[/tex] ( cos x - sin 3x)
9) 2sin[tex]^{2}[/tex]x + [tex]\sqrt{3}[/tex] sin2x =3
10) sin[tex]^{4}x + cos^{4}( x+ \frac{pi}{4})= \frac{1}{4}[/tex]
1) <=>[TEX](sinx-1)(cosx+1)=1-sin^2x[/TEX]
<=>(sinx-1)(cosx+1-1-sinx)=0
<=>sinx=1 hoặc sinx=cosx
2)<=>[TEX]cos2x+\sqrt{3}sin2x=1[/TEX]
<=>[TEX]cos(2x-\frac{\pi}{3})=\frac{1}{2}[/TEX]
....
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
1) <=>[TEX](sinx-1)(cosx+1)=1-sin^2x[/TEX]
<=>(sinx-1)(cosx+1-1-sinx)=0
<=>sinx=1 hoặc sinx=cosx
2)<=>[TEX]cos2x+\sqrt{3}sin2x=1[/TEX]
<=>[TEX]cos(2x-\frac{\pi}{3})=\frac{1}{2}[/TEX]
....
1) [tex]pt\Leftrightarrow (sinx-1)(1+cosx)+sin^2x-1=0\Leftrightarrow (sinx-1)(sinx+cosx+2)=0[/tex] chứ a! :D
 
Top Bottom