Toán 11 pt lượng giác

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
[tex]<=>\frac{tanx}{1-\frac{sin^2x}{cos^2x}}-2\sqrt{2}sinx.cosx=\frac{1}{2}<=>\frac{tanx.cos^2x}{cos2x}-\sqrt{2}sin2x=\frac{1}{2}<=>\frac{sinx.cosx}{cos2x}-\sqrt{2}sin2x=\frac{1}{2}<=>sin2x-2\sqrt{2}sin2x.cos2x=cos2x<=>(sin2x-cos2x)^2=(2\sqrt{2}sin2x.cos2x)^2[/tex]
tới đây bạn khai triển ra được phương trình bậc 2 theo sin4x nha
 
Top Bottom