Toán 11 pt lượng giác

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
giúp mình với:
Cho pt sau: | cos 2x + √3 sin2x | = m
Tìm m để pt đã cho có 3 nghiệm trong khoảng [ 0; pi/2]
[tex]pt\Leftrightarrow 2\left | sin\left ( 2x+\frac{\pi }{6} \right ) \right |=m[/tex]
Đặt t=[tex]\left | sin\left ( 2x+\frac{\pi }{6} \right ) \right |;x\in \left [ 0;\frac{\pi }{2} \right ]\Rightarrow t\in \left [ 0;\frac{1}{2} \right ]\Leftrightarrow m\in \left [ 0;1 \right ][/tex]
 
Top Bottom