Toán 11 pt lượng giác

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
.....................................................................................
câu 3) ta có [tex]cos^22x=cos^2x-sin^2x[/tex]
m chia hai vế cho cos^2x là ra
câu 4) dùng công thức [tex]4sin^2\frac{x}{2}-2=-2cosx[/tex]
[tex]2cos^2(x-\frac{\pi}{4}-\frac{\pi}{2})=2sin^2(x-\frac{\pi}{4})=(sinx-cos)^2=1-sin2x[/tex] [tex]2cosx-\sqrt{3}cos2x=sin2x<=>2cosx=sin2x+\sqrt{3}cos2x=2cos(x-\frac{\pi}{6})[/tex]
 

kudoshinichi48692002@gmail.com

Học sinh
Thành viên
10 Tháng bảy 2018
32
10
21
Hà Nam
thpt k biết
câu 3) ta có [tex]cos^22x=cos^2x-sin^2x[/tex]
m chia hai vế cho cos^2x là ra
câu 4) dùng công thức [tex]4sin^2\frac{x}{2}-2=-2cosx[/tex]
[tex]2cos^2(x-\frac{\pi}{4}-\frac{\pi}{2})=2sin^2(x-\frac{\pi}{4})=(sinx-cos)^2=1-sin2x[/tex] [tex]2cosx-\sqrt{3}cos2x=sin2x<=>2cosx=sin2x+\sqrt{3}cos2x=2cos(x-\frac{\pi}{6})[/tex]
hao xl, cu đấy t lm r
 

Phan Tú Anh

Học sinh
Thành viên
13 Tháng mười 2017
179
103
46
Thanh Hóa
4) [tex]4sin^2\frac{x}{2}-\sqrt{3}cos2x= 1+2cos^2(x-\frac{3pi}{4})[/tex]
<=> [tex]2-cos2x-\sqrt{3}cos2x=1+cos(2x-\frac{3pi}{2})+1[/tex]
<=> [tex]-2cosx-\sqrt{3}cos2x=cos(2x+\frac{pi}{2})[/tex]
<=> [tex]-2cosx-\sqrt{3}cos2x=-sinx[/tex]
<=> [tex]cosx=cos(\frac{pi}{6}+2x)[/tex]
=> [tex]x=\frac{-pi}{6}-k2pi[/tex] và [tex]x= \frac{pi}{6}+k2pi[/tex]

câu 2
.....................................................

......................................................................
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom