Toán 11 Pt lượng giác

huythong1711.hust

Cựu Phó nhóm Toán
Thành viên
9 Tháng chín 2017
666
1,001
161
25
Nghệ An
BK Hà Nội
[tex]\sin^23x-\sin^2x-\sin^22x=0\Leftrightarrow (\sin3x-\sin x)(\sin3x+\sin x)-\sin^22x=0\Leftrightarrow 4\sin2x\cos2x\sin x\cos x-4\sin x\cos x=0\Leftrightarrow 2\sin x.\cos x(\sin4x-\sin 2x)=0[/tex] .
Đến đây chia 2 trường hợp rồi giải nha bạn
 

Nnhtram

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng chín 2018
4
0
1
23
Bình Dương
Trường thpt huỳnh văn nghệ
[tex]\sin^23x-\sin^2x-\sin^22x=0\Leftrightarrow (\sin3x-\sin x)(\sin3x+\sin x)-\sin^22x=0\Leftrightarrow 4\sin2x\cos2x\sin x\cos x-4\sin x\cos x=0\Leftrightarrow 2\sin x.\cos x(\sin4x-\sin 2x)=0[/tex] .
Đến đây chia 2 trường hợp rồi giải nha bạn
Cái 2sinxcosx là mình phân ra là 1/2.2sin2x phải kh ạ
 
Top Bottom