Toán 11 pt lượng giác

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT
Giải pt :

a,cos2x.sin4x + cos2x = 2cosx (sin x + cos x) -1
,
b, sin3x - cos3x =1 + sin2x
a/
[tex]cos2x sin4x +cos2x+1=sin2x+2cos^2x\rightarrow cos2x sin4x+2cos^2x=sin2x+2cos^2x\rightarrow cos2x sin4x=sin2x\rightarrow sin2x(2cos^22x-1)=0[/tex]
b/
[tex]3sinx-4sin^3x-4cos^3x+3cosx=(sinx+cosx)^{2}\rightarrow 3(sinx+cosx)-4[(sinx+cosx)^{3}-3sinxcosx(sinx+cosx)]=(sinx+cosx)^{2}\rightarrow (sinx+cosx)(3-4(sinx+cosx)^{2}-12sinxcosx-(sinx+cosx))=0[/tex]
 
Top Bottom