Toán 11 pt lượng giác

dao vi

Học sinh
Thành viên
6 Tháng chín 2017
20
6
31
22
Thái Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1:có bn giá trị nguyên của tham số m để pt sinx.cosx-sinx-cosx+m+0 có nghiệm.
2 hỏi trên đoạn [-2017,2017] pt (sinx+1)(sinx-căn 2)=0 có tất cả bn nghiệm?
3. có bn giá trị nguyên của tham số m thuộc đoạn [-2018,2018] để pt (m+1)sin(x)^2-sin2x+cos2x=0 có nghiệm
 
  • Like
Reactions: Linh Junpeikuraki

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
sinxcosx(sinx+cosx)+m=0<=>(sinx+cosx)=m+sinxcosx<=>sin2x+2sinxcosx+cos2x=(m+sinxcosx)2=0<=>1+2t=(m+t)2<=>t2+2t(m1)+m21=>Δ=m22m+1m2+10=>2m2=>m1sinxcosx-(sinx+cosx)+m=0<=>(sinx+cosx)=m+sinxcosx<=>sin^2x+2sinxcosx+cos^2x=(m+sinxcosx)^2=0<=>1+2t=(m+t)^2<=>t^2+2t(m-1)+m^2-1=>\Delta'=m^2-2m+1-m^2+1\geqslant 0 =>-2m \geqslant -2=>m\leqslant 1
dk:sinxcosx=12sin2x=>12t12dk : sinxcosx=\frac{1}{2}sin2x=>-\frac{1}{2}\leqslant t \leqslant \frac{1}{2}
m=1 thoa
m<1 rồi bạn tìm 2 no t1 và t2 đưa nó với điều kiện rồi giải như lớp chín
 

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
23
Hà Nội
THPT Yên Hòa
GIẢI phương trình ta có
sinx=-1 hoặc sinx=2\sqrt{2}
ta giải ra 3 nghiệm trên từng khoảng 2 pi
Có 3.2017.2=10085 nghiệm trên [-2017pi;2017pi]
 
Last edited:

Vũ Hồng Hải

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng sáu 2018
44
31
6
33
Hải Dương
THPT Hồng Quang
(m+1)sinx^2-sin2x+cos2x=0
<=> (m+1)sinx^2 - sin2x + cosx^2 - sinx^2 =0
<=> m.sinx^2 - sin2x + cosx^2 =0 (1)

Nhận thấy sinx = 0 thì phương trình (1) ko có nghiệm.
Do đó, xét sinx # 0, chia cả 2 vế cho sinx^2, sẽ có:

cotx^2 - 2cotx + m = 0.

PT có nghiệm khi và chỉ khi m<=1.
 

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT
GIẢI phương trình ta có
sinx=-1 hoặc sinx=2\sqrt{2}
ta giải ra 3 nghiệm trên từng khoảng 2 pi
Có 3.2017.2=10085 nghiệm trên [-2017pi;2017pi]
sinx=căn 2 vô no nha
View attachment 60297
Bài 2 do sinx=0 ko phải nghiệm nên chia thoải mái.
Bài làm có thể ko chính xác, bạn tham khảo thôi
bài 2
kết quả sai rồi
hic
e cũng tính ra sai rồi hihi
 
  • Like
Reactions: Hoàng Hữu Thanh
Top Bottom