pt luong giac

K

kindaichi184

1/ *PT\Leftrightarrow[TEX]2sin^2x+2-4sinx=1[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]2sin^2x-4sinx-1=0[/TEX]
*Đặt sinx=t (-1\leqt\leq1)
*PT trở thành: [TEX]2t^2-4t-1=0[/TEX]
Tự giải tiếp nhé.
 
V

viveo

cái tiếp tục đó mới là vấn đề đấy bạn ạ!
mình gặp mấy bài như thế này rồi làm ra đến đó thì không biết x bằng bao nhiêu
nói chung là số rất lẻ
 
N

ngomaithuy93

cái tiếp tục đó mới là vấn đề đấy bạn ạ!
mình gặp mấy bài như thế này rồi làm ra đến đó thì không biết x bằng bao nhiêu
nói chung là số rất lẻ
Lẻ là do bạn bấm máy tính. Muốn có số chính xác thì phải tự giải bằng denta thôi bạn ah!|-)
 
V

viveo

bấm denta nhưng không tìm được x và ra góc rất lẻ
 
B

binhhiphop

[TEX]4sin^2x+2cos^2x-4sinx=1[/TEX]

ra số lẻ có sao đâu bạn đâu phải số đẹp mới là nghiệm ??
 
G

gacon_lonton_timban

Số lẻ thì dùng arcsin, arccos

[TEX]\Leftrightarrow{2sin^2 - 4sinx + 1=0}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow{{sinx=1-\frac{\sqrt{2}}{2}}[/TEX] hoặc [TEX]sinx=1+\frac{\sqrt{2}}{2}} (loai)[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow{x=arcsin(1-\frac{\sqrt{2}}{2}})[/TEX]

Hoăc [TEX]x=\pi-arcsin(1-\frac{\sqrt{2}}{2}}[/TEX]



Khi giá trị lượng giác không dặc biệt, ta dùng arcsin, arccos. Bạn đọc qua sgk lớp 11 là thấy ^^!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom