pt lượng giác

A

arsenal_phaothu

giải pt:
[TEX] \sqrt{3} sin2x -2cos^2 2x=2 \sqrt{2+2cos2x} [/TEX]

vi 2 + 2cosx = 2(1+ cosx) = 4[TEX]cos^2x[/TEX]o-+
nen pt tren tro thanh: [TEX]\sqrt{3} sin2x - 2cos^2x = 4 \pm\cosx[/TEX]
se co 2 t\h
t/h1: [TEX]cosx >\0[/TEX]
pt: [TEX]\sqrt{3}sin2x - 2cos^2x = 4cosx[/TEX]
<=> [TEX]2\sqrt{3}sinxcosx - 2cos^2x= 4cosx[/TEX]
den day la cau giai dc roi hay,,,,,,,,,
ma hinhnhu co 1 nghiem = [TEX]\frac{cos2\pi}{3}[/TEX] ko thoa man dk
t\h 2 tuong tu nhe
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom