Pt lượng giác

C

cogang2

[TEX]4sin^3x.cos3x+4cos^3x.sin3x+3\sqrt{3}cos4x=3[/TEX]
lam chi tiết hộ nhé
\Leftrightarrow[TEX]2sin^2x(sin4x-sin2x)+2cos^2x(sin4x+sin2x)+3\sqrt{3}cos4x=3[/tex]
\Leftrightarrow[TEX]4cos^2x.sin2x+2sin4x-2sin2x+3\sqrt{3}cos4x=3[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]2(1+cos2x)sin2x+2sin4x-2sin2x+3\sqrt{3}cos4x=3[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]2sin2x+sin4x+2sin4x-2sin2x+3\sqrt{3}cos4x=3[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]sin4x+\sqrt{3}cos4x=1[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]sin(4x+\frac{\pi}{6})=\frac{1}{2}[/TEX]
:)
 
Top Bottom