1. sinx + cosx - (sinx+2)/(sinx-cosx)=0 2.sin2x-cos2x +2cosx =1
A anhnguyet98_moon 8 Tháng mười một 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1. sinx + cosx - (sinx+2)/(sinx-cosx)=0 2.sin2x-cos2x +2cosx =1 Last edited by a moderator: 8 Tháng mười một 2014
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1. sinx + cosx - (sinx+2)/(sinx-cosx)=0 2.sin2x-cos2x +2cosx =1
J jerry.2603 8 Tháng mười một 2014 #2 pt lượng giác câu 1: sin x+co sx-(sin x+2)/(sin x-co s x) đk:sin x=/co sx=>x =/............ sin x(sin x-co sx)+co sx(sin x-co sx)-(sin x+2)=0 sin^2x-co s^2x-sin x-2=0 sin^2x-(1-sin^2x)-sin x-2=0 2.sin^2x-sin x-3=o =>sin x=1.5<loại>và sin x=-1,nhận =>x=- pi/2+k2pi so sánh vs đk là ra
pt lượng giác câu 1: sin x+co sx-(sin x+2)/(sin x-co s x) đk:sin x=/co sx=>x =/............ sin x(sin x-co sx)+co sx(sin x-co sx)-(sin x+2)=0 sin^2x-co s^2x-sin x-2=0 sin^2x-(1-sin^2x)-sin x-2=0 2.sin^2x-sin x-3=o =>sin x=1.5<loại>và sin x=-1,nhận =>x=- pi/2+k2pi so sánh vs đk là ra
J jerry.2603 8 Tháng mười một 2014 #3 pt lượng giác câu 2: sin 2x-co s2x+2.co sx=1 =>2 sin x.co sx-2 co s^2x+1+2 co sx-1=0 2co sx(sin x-co sx+1)=0 =>co sx=0=>x=pi/2+kpi sin x-co sx+1=0<giải pt là xong>
pt lượng giác câu 2: sin 2x-co s2x+2.co sx=1 =>2 sin x.co sx-2 co s^2x+1+2 co sx-1=0 2co sx(sin x-co sx+1)=0 =>co sx=0=>x=pi/2+kpi sin x-co sx+1=0<giải pt là xong>
T thienlong233 8 Tháng mười một 2014 #4 dặt tan(x/2)=t --->sinx= --->cosx= đổi cos2x về 2cos^2(x) -1 thay vào pt chỉ còn ẩn t để giải