PT lượng giác

G

gacon_hocit

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

4sinx. cos(x- [TEX]\frac{x}{2}[/TEX]) +4sin(pi +x).cosx +2sin([[TEX]\frac{3x}{2}[/TEX]- x).cos([pi +x) =1


2sin^3x + 4cos^3x= 3sinx


2sin^3x + cos2x=sinx



4(sinx -2cos2x)= 5sinx -1

cos2x - cosx= 2sin^2[TEX]\frac{3x}{2}[/TEX]

ad thông cảm do viết pi khó ạ!@-)

Chú ý:Gõ latex nhăc nhở lần cuối
 
Last edited by a moderator:
D

dien0709

a)2sin^3x + cos2x=sinx
b)cos2x - cosx= 2sin^2(3x/2)
[TEX]a) 2sin^3x+cos2x=sinx\Leftrightarrow cos2x=sinx(1-2sin^2x)\Leftrightarrow cos2x-sinxcos2x=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow cos2x(1-sinx)=0\Leftrightarrow ...[/TEX]
[TEX]b) cos2x-cosx=2sin^2(\frac{3x}{2})\Leftrightarrow -1+cos2x-cosx=2sin^2(\frac{3x}{2})-1=-cos3x[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (cos3x-cosx)+cos2x-1=0\Leftrightarrow -2sin2xsinx+1-2sin^2x-1=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2sinx(sin2x-sinx)=0\Leftrightarrow...[/TEX]bạn giải tiếp nha
 
D

dien0709

c)2sin^3x + 4cos^3x= 3sinx
d)4(sinx -2cos2x)= 5sinx -1

c) sinx=0 không phải nghiệm,chia 2 vế cho sin^3x
[TEX]pt\Leftrightarrow 2+4cot^3x=\frac{3}{sin^2x}=3(1+cot^2x)\Leftrightarrow [/TEX]
[TEX]4cot^3x-3cot^2x-1=0[/TEX]bạn giải tiếp nha
d)bài này mình chỉ biết cách đổi cos2x theo sin^2x biến pt thành pt bậc 2 theo sinx,nhưng nghiệm lẽ
 
B

buivanbao123

d)$2sin^3x + cos2x=sinx$
<=>$2sin^3x+1-2sin^2x-sinx=0$
<=>$2sin^3x-2sin^2x-sinx+1=0$

đến đây tự giải
 
B

buivanbao123

4(sinx -2cos2x)= 5sinx -1
<=>$4(sinx-2+4sin^2x)=5sinx-1$
Tương tự kahi triển ra sẽ được pt bậc 2 với ẩn là sinx
 
B

buivanbao123

$cos2x - cosx= 2sin^2\frac{3x}{2}$
<=>cos2x-cosx=1-cos3x
<=>$2cos^2x-cosx=1-4cos^3x+3cosx$
<=>$4cos^3z+2cos^2x-4cosx-1=0$

đến đây tự giải
 
G

gacon_hocit

c)2sin^3x + 4cos^3x= 3sinx
d)4(sinx -2cos2x)= 5sinx -1

c) sinx=0 không phải nghiệm,chia 2 vế cho sin^3x
[TEX]pt\Leftrightarrow 2+4cot^3x=\frac{3}{sin^2x}=3(1+cot^2x)\Leftrightarrow [/TEX]
[TEX]4cot^3x-3cot^2x-1=0[/TEX]bạn giải tiếp nha
d)bài này mình chỉ biết cách đổi cos2x theo sin^2x biến pt thành pt bậc 2 theo sinx,nhưng nghiệm lẽ

ĐỀ CÂU D LÀ 4(sin3x -2cos2x)= 5sinx -1 THÌ LÀM SAO PN
:(
 
T

thanhphuong98

giai dup minh voi .lam on help me
MÌNH THỰC SỰ RẤT MUỐN GIẢI CÂU NÀY ĐỂ KIỂM ĐIỂM 6 THÔI CŨNG ĐƯỢC TRONG BÀI KT TIẾP THEO MONG CÁC BẠN GIẢI GIÚP NHÉ CẢM ƠN NHIỀU
ĐỂ LÀ HAY TÌM GIÁ TRỊ LỚN NHẤT CỦA PHƯƠNG TRÌNH SAU

y=1-3cosbinhx
............2
 
Top Bottom