pt lượng giác

C

cantien98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[TEX]\frac{sinx.cot5x}{cos9x}[/TEX] = 1
cho mình hỏi bài này tìm xong nghiệm rồi nhưng làm thế nào để đối chiếu đk vì kqua bài toán nghiệm không đẹp nên p dùng cách loại nghiệm khác , bạn nào chỉ cho mình cách đó với
 
L

levietdung1998

\[\begin{array}{l}
\frac{{\sin x.\frac{{\cos 5x}}{{\sin 5x}}}}{{\cos 9x}} = 1 \to \sin x\cos 5x = \cos 9x\sin 5x\\
\to \sin 6x - \sin 4x = \sin 14x - \sin 4x\\
\to \sin 6x = \sin 14x\\
..............
\end{array}\]
 
D

dien0709

thì đk là [TEX]sin5xcos9x \neq 0 \Leftrightarrow sin14x \neq sin4x[/TEX]
Kết quả bài toán là sin14x=sin6x hoàn toàn thoả mãn đk
 
D

dien0709

Thì đúng rồi
[TEX]14x=6x+l.2\pi\Rightarrow x=\frac{l.\pi}{4}[/TEX]
Hoặc [TEX]14x=\pi -6x +l.2\pi \Rightarrow x=\frac{\pi}{20}+\frac{l.\pi}{10}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
D

dien0709

Giờ thì mình thật sự không hiểu ý bạn là sao,kq thoả mãn đk ,áp dụng đúng công thức theo SGK sin a=sin b => a=b +k2pi hoặc a=pi-b+k2pi ,bạn còn muốn gì nửa
 
Top Bottom