1,sin(5x/2)=5cos^3 x sin(x/2) 2,2cos^2(6x/5)+1=3cos(8x/5)
S songoku112 24 Tháng tám 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1,sin(5x/2)=[TEX]5cos^3 x sin(x/2)[/TEX] 2,[TEX]2cos^2(6x/5)+1=3cos(8x/5)[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1,sin(5x/2)=[TEX]5cos^3 x sin(x/2)[/TEX] 2,[TEX]2cos^2(6x/5)+1=3cos(8x/5)[/TEX]
T tieubaobinh_98 24 Tháng tám 2014 #2 2,[TEX]2cos^2(6x/5)+1=3cos(8x/5)[/TEX][/QUOTE] [TEX]2\frac{1+\frac{cos12x}{5}}{2}+1=3\frac{cos8x}{5}[/TEX] \Leftrightarrow[TEX]2+\frac{12x}{5}=3\frac{cos8x}{5}[/TEX] \Leftrightarrow[TEX]2+4\frac{cos^3(4x)}{5}-3\frac{cos4x}{5}-3(2\frac{cos^2(4x)}{5}-1)=0[/TEX] sau đó cứ thế giải tiếp nhé
2,[TEX]2cos^2(6x/5)+1=3cos(8x/5)[/TEX][/QUOTE] [TEX]2\frac{1+\frac{cos12x}{5}}{2}+1=3\frac{cos8x}{5}[/TEX] \Leftrightarrow[TEX]2+\frac{12x}{5}=3\frac{cos8x}{5}[/TEX] \Leftrightarrow[TEX]2+4\frac{cos^3(4x)}{5}-3\frac{cos4x}{5}-3(2\frac{cos^2(4x)}{5}-1)=0[/TEX] sau đó cứ thế giải tiếp nhé