1,cosxcos2xcos4xcos8x=1/16 2, 4sin3xcos2x=1+6sinx-8sin^3x
S songoku112 27 Tháng sáu 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1,cosxcos2xcos4xcos8x=1/16 2, 4sin3xcos2x=1+6sinx-[TEX]8sin^3x[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1,cosxcos2xcos4xcos8x=1/16 2, 4sin3xcos2x=1+6sinx-[TEX]8sin^3x[/TEX]
M mua_sao_bang_98 27 Tháng sáu 2014 #2 1. $cosxcos2xcos4xcos8x=\frac{1}{16}$ \Leftrightarrow $sinx.cosxcos2xcos4xcos8x=\frac{1}{16}sinx$ \Leftrightarrow $\frac{1}{2}sin2xcos2xcos4xcos8x=\frac{1}{16}sinx$ \Leftrightarrow $sin4xcos4xcos8x=\frac{1}{4}sinx$ \Leftrightarrow $sin8xcos8x=\frac{1}{2}sinx$ \Leftrightarrow $sin16x=sinx$ Đến đây dễ rồi
1. $cosxcos2xcos4xcos8x=\frac{1}{16}$ \Leftrightarrow $sinx.cosxcos2xcos4xcos8x=\frac{1}{16}sinx$ \Leftrightarrow $\frac{1}{2}sin2xcos2xcos4xcos8x=\frac{1}{16}sinx$ \Leftrightarrow $sin4xcos4xcos8x=\frac{1}{4}sinx$ \Leftrightarrow $sin8xcos8x=\frac{1}{2}sinx$ \Leftrightarrow $sin16x=sinx$ Đến đây dễ rồi
M mua_sao_bang_98 27 Tháng sáu 2014 #3 2. $4sin3xcos2x=1+6sinx-8sin^3x$ \Leftrightarrow $4sinx(3-4sin^2x)cos2x=1+6sinx-8sin^3x$ \Leftrightarrow $12sinxcos2x-16sin^3xcos2x-1-6sinx+8sin^3x=0$ \Leftrightarrow $12sinx(1-2sin^2x)-16sin^3x(1-2sin^2x)-1-6sinx+8sin^3x=0$ \Leftrightarrow $12sinx-24sin^3x-16sin^3x+32sin^5x-1-6sinx+8sin^3x=0$ \Leftrightarrow $32sin^5x-32sin^3x+6sinx-1=0$ Thử giải pt ẩn sinx thử xem sao
2. $4sin3xcos2x=1+6sinx-8sin^3x$ \Leftrightarrow $4sinx(3-4sin^2x)cos2x=1+6sinx-8sin^3x$ \Leftrightarrow $12sinxcos2x-16sin^3xcos2x-1-6sinx+8sin^3x=0$ \Leftrightarrow $12sinx(1-2sin^2x)-16sin^3x(1-2sin^2x)-1-6sinx+8sin^3x=0$ \Leftrightarrow $12sinx-24sin^3x-16sin^3x+32sin^5x-1-6sinx+8sin^3x=0$ \Leftrightarrow $32sin^5x-32sin^3x+6sinx-1=0$ Thử giải pt ẩn sinx thử xem sao