PT luong giac

T

trantien.hocmai

$3cot^2x+\frac{3(cotx+1)}{sinx}-4\sqrt{2}cos(x+\frac{7\pi}{4})=1$
$<-> 3cot^2x+\frac{3(cotx+1)}{sinx}-4\sqrt{2}cos (x-\frac{\pi}{4})=1$
$<-> 3cot^2x+\frac{3(cotx+1)}{sinx}-4(sinx+cosx)=1$
$<-> 3cos^2x+3(sinx+cosx)-4sin^2x(sinx+cosx)-sin^2x=0$
$<->(3-4sin^2x)+(sinx+cosx)(3-4sin^2x)=0$
đến đây dễ rồi nhá
 
Last edited by a moderator:
V

vuonghao159357

hình như sai ở bước đầu rồi........................................................................................................
 
Z

zebra_1992

ĐK: x#kpi
[TEX]3.\frac{cos^2x}{sin^2x}+\frac{3.(\frac{cosx}{sinx}+1)}{sinx}-4\sqrt{2}.(\frac{\sqrt{2}}{2}.cosx+\frac{\sqrt{2}}{2}.sinx)=1[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]3cos^2x+3cosx+3sinx-4.sin^2x.cosx-4sin^3x-sin^2x=0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX](3cos^2x-sin^2x)+(3cosx-4sin^2xcosx)+(3sinx-4sin^3x)=0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]4cos^2x-1+cosx(4cos^2x-1)+sinx(4cos^2x-1)=0[/TEX]
Đến đây thì dễ rồi
 
Top Bottom