pt lượng giác

D

ducdao_pvt

Thử cách này xem sao e nhé ^^

Đặt $tan\frac{x}{2}=t$

\Rightarrow $tanx=\frac{2t}{1-t^2}$

$sinx=\frac{2t}{1+t^2}, cosx=\frac{1-t^2}{1+t^2}$
 
N

nguyentrantien

[TEX]8sinx = \frac{\sqrt[2]{3}}{cosx} + \frac{1}{sinx}[/tex]
[tex] \Leftrightarrow 8sin^2x.cosx=\sqrt{3}sinx+cosx[/tex]
[tex] \Leftrightarrow 4sinx.sin2x=\sqrt{3}sinx+cosx[/tex]
[tex] \Leftrightarrow -2.cos3x+2cosx=\sqrt{3}sinx+cosx[/tex]
[tex] \Leftrightarrow cos3x=\frac{1}{2}cosx-\frac{\sqrt{3}}{2}sinx[/tex]
đến đây dễ rồi nhá
điều kiện bạn tự tìm
 
C

connhikhuc

[TEX]8sinx = \frac{\sqrt[2]{3}}{cosx} + \frac{1}{sinx}[/TEX]
Ai có phương pháp gì hay để giải bài này chỉ mình với.thanks


ta có:

[TEX]8sinx = \frac{\sqrt[]{3}sinx+cosx}{sinx.cosx}[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]8sin^2 x.cosx = \sqrt[]{3}sinx+cosx[/TEX]

nhận thấy cosx = 0 không phải là nghiệm, chia 2 vế cho [TEX]cos^3 x[/TEX],ta được:

[TEX]8tan^2 x = \sqrt[]{3}tanx.(1+tan^2 x)+(1+tan^2 x)[/TEX]

tự giải, nhớ lấy đk
 
S

sasorizzz

[TEX]8sinx = \frac{\sqrt[2]{3}}{cosx} + \frac{1}{sinx}[/tex]
[tex] \Leftrightarrow 8sin^2x.cosx=\sqrt{3}sinx+cosx[/tex]
[tex] \Leftrightarrow 4sinx.sin2x=\sqrt{3}sinx+cosx[/tex]
[tex] \Leftrightarrow -2.cos3x+2cosx=\sqrt{3}sinx+cosx[/tex]
[tex] \Leftrightarrow cos3x=\frac{1}{2}cosx-\frac{\sqrt{3}}{2}sinx[/tex]
đến đây dễ rồi nhá
điều kiện bạn tự tìm

Cái này bạn nhầm rồi này
[tex] \Leftrightarrow 8sin^2x.cosx=\sqrt{3}sinx+cosx[/tex]
[tex] \Leftrightarrow 4sinx.sin2x=\sqrt{3}sinx+cosx[/tex]
 
S

sasorizzz

Bài này mình chỉ biết nâng bậc nó lên thôi
Pt \Leftrightarrow 8sin^2x.cosx=(\sqrt[3]{3}sinx+cosx)(sin^2x+cos^2x)
 
S

sasorizzz

Bài này mình chỉ biết nâng bậc nó lên thôi
[tex] \Leftrightarrow 8sin^2x.cosx=(\sqrt{3}sinx+cosx)(sin^2x+cos^2x)[/tex]
 
N

nguyentrantien

Cái này bạn nhầm rồi này
[tex] \Leftrightarrow 8sin^2x.cosx=\sqrt{3}sinx+cosx[/tex]
[tex] \Leftrightarrow 4sinx.sin2x=\sqrt{3}sinx+cosx[/tex]
bạn xem lại đi mình không nhầm đâu bạn ạ:khi (72):.coi chừng bạn bị nhầm đó
----------------------------------------------
lần sau xem kĩ nhá bạn đừng vội kết luân như vây không hay đâu
:khi (74)::khi (39):
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom