sinx + sin2x = 1 Biết sinx = 1 ; cosx = 0 rồi mà không nhóm được
S sasorizzz 3 Tháng tám 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. sinx + sin2x = 1 Biết sinx = 1 ; cosx = 0 rồi mà không nhóm được
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. sinx + sin2x = 1 Biết sinx = 1 ; cosx = 0 rồi mà không nhóm được
N nguyenbahiep1 3 Tháng tám 2013 #2 [laTEX]t = tan(\frac{x}{2}) \\ \\ \frac{2t}{1+t^2} + 2\frac{2t}{1+t^2}.\frac{1-t^2}{1+t^2} - 1 = 0 \\ \\ 2t(1+t^2) + 4t(1-t^2) - (1+t^2)^2 = 0 \\ \\ (1-t)(t^3+3t^2+5t-1) = 0 \\ \\ t = 1 \Rightarrow x = \frac{\pi}{2} + k2\pi[/laTEX]
[laTEX]t = tan(\frac{x}{2}) \\ \\ \frac{2t}{1+t^2} + 2\frac{2t}{1+t^2}.\frac{1-t^2}{1+t^2} - 1 = 0 \\ \\ 2t(1+t^2) + 4t(1-t^2) - (1+t^2)^2 = 0 \\ \\ (1-t)(t^3+3t^2+5t-1) = 0 \\ \\ t = 1 \Rightarrow x = \frac{\pi}{2} + k2\pi[/laTEX]