PT lượng giác

N

nguyentrantien

[tex]tan(180^o.tanx)=cot(180^o.cotx)[/tex]
\Leftrightarrow[tex] tan^2(180^otanx)=1[/tex]
Đến đây chắc bạn giải được chứ. Lưu ý bài này có điều kiên bạn tự tìm lấy
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

[tex]tan(180^o.tanx)=cot(180^o.cotx)[/tex]
\Leftrightarrow[tex] tan^2(180^otanx)=1[/tex]
Đến đây chắc bạn giải được chứ. Lưu ý bài này có điều kiên bạn tự tìm lấy

có sai lầm

[laTEX]cot(180^0.cotx) \not = \frac{1}{tan(180^o.tanx)}[/laTEX]

nó chỉ có thể


[laTEX]cot(180^0.cotx) = \frac{1}{tan(180^o.cotx)}[/laTEX]
 
N

nguyenbahiep1

[laTEX]\pi.tanx = \frac{\pi}{2} - \pi.cotx +k\pi \\ \\ 2tanx + 2cotx - 1 -2k =0 \\ \\ 2u^2 -(1+2k)u +2 = 0 \\ \\ \Delta \geq 0 \Rightarrow k \leq -\frac{5}{2} \cup k \geq \frac{3}{2} \\ \\ k \in Z[/laTEX]
 
C

colennhe97

Em cũng tìm được bài này vô số nghệm nhưng là
k>-1/2 và k<=-5/2
vậy làm thế nào để đối chiếu với ĐKXĐ
 
N

nguyentrantien

Cáo lỗi

do mình không để ý nên bị nhầm . xin trân trọng cáo lỗi với mọi người
:confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused:
 
Top Bottom