pt lượng giác

M

mavuongkhongnha

giúp mình giải pt này với:

$$3cot^2 x+\frac{3(cotx+1)}{sinx}-4\sqrt{2}cos(x + \frac{7pi}{4} ) =1$$

bạn tự đặt điều kiện nhé ;)

[TEX]=>3.cot^2x +\frac{3.(cotx+1)}{sinx}+4.\sqrt{2}.cos(x+\frac{3.\pi}{4})=1[/TEX]

[TEX]=>3.cot^2x +\frac{3.(cosx+sinx)}{sin^2x} - 4.(cosx +sinx )= 1[/TEX]

[TEX]=>3.cot^2x -1 +\frac{(cosx +sinx)(3- 4.sin^2x )}{sin^2x}=0[/TEX]

[TEX]=>(3.cos^2x-sin^2x)+(cosx+sinx ) ( 3.cos^2x-sin^2x )=0[/TEX]

chắc xử lí tiếp được :D
 
Last edited by a moderator:
L

laothinga

đkxd sinx#0
khai triển cot^2x=cos^2x/sin^2x
4căn2cos(x+7pi/4)=4(sinx+cosx)
qui đồng pt trỏ thành:3cos^2x+3cosx+3sinx-4sin^3x-4sin^2x.cosx-sin^2x=0
\Leftrightarrow3(1-sin^2x)+3(sinx+cosx)-4sin^2(sinx+cosx)-sin^2x=0
\Leftrightarrow(cosx+sinx)(3-4sin^2x)+(3-4sin^2x)=0
\Leftrightarrow(3-4sin^2x)(cosx+sinx+1)=0
đén đay là dạng cơ bản rồi , bạn làm nốt nhé;)
 
Top Bottom