pt luong giac

C

consoinho_96

\Leftrightarrow [tex] sinx+4sin^3x-3sinx+4cos^3x=0[/tex]
[tex] 4sin^3x-2sinx+4cos^3x=0[/tex]
cosx=0 \Rightarrow cosx=0( vô lý )
chia cả 2 vế cho [tex] cos^3x[/tex]
\Rightarrow [tex] 4tanx-2tanx(1+tan^2x)+4=0[/tex]
dễ rồi
[tex]2sinx-2sinxcosx+1-cosx=0[/tex]
\Rightarrow[tex] 2sinx(1-cosx)+1-cosx=0[/tex]
\Rightarrow (1-cosx)(2sinx+1)=0
dễ rồi
 
D

dongminh_96

3.2sinx-sin2x+1=cosx
<->2 sin x-2 sin x cos x -cos x+1=0
<-> 2sin x(1-cos x)-(1-cos x)=0
<->(1-cos x)(2sin X-1)=0
 
Top Bottom