pt luong giac

T

truongduong9083

Chào bạn

Câu 2.
Biến đổi thành
$3cosx(2sinx-1) - (2sin^2x-5sinx+2) = 0$
$\Leftrightarrow 3cosx(2sinx-1) - (2sinx-1)(sinx-2) = 0$
$\Leftrightarrow (2sinx-1)(3cosx-sinx+2) = 0$
Đến đây xong bạn nhé
Câu 1. Bạn nhân hai vế phương trình với 2$sin\dfrac{x}{2}$
phương trình trở thành
$sin\dfrac{3x}{2}- sin\dfrac{x}{2}+ sin\dfrac{5x}{2} - sin\dfrac{3x}{2}+sin\dfrac{7x}{2}- sin\dfrac{5x}{2}+sin\dfrac{9x}{2}-sin\dfrac{7x}{2}+sin\dfrac{11x}{2}- sin\dfrac{9x}{2} = - sin\dfrac{x}{2}$
$\Rightarrow sin\dfrac{11x}{2} = 0$
Đến đây bạn làm tiếp nhé
 
Last edited by a moderator:
N

newstarinsky

Câu 1
Nhân cả 2 vế với $sinx$ ta được

$2sinx.cosx+2sinx.cos2x+2sinx.cos3x+2sinx.cos4x+2sinx.cos5x=-sinx\\
\Leftrightarrow sin2x+sin3x-sinx+sin4x-sin2x+sin5x-sin3x+sin6x-sin4x=-sinx\\
\Leftrightarrow -sinx+sin5x+sin6x=-sinx\\
\Leftrightarrow sin5x=-sin6x=sin(6x+\pi)$
OK nhé
 
Top Bottom