pt luong giac

M

minhtram73

Câu a bạn nhóm sin x với sin 5x và sin 2x với sin 4x để thành sin3x
rồi nhóm nhân tử chung
 
N

newstarinsky

câu 3

ĐK $sin^2x\not=\frac{1}{2}$
PT trở thành
$4cos^3x+2cos^2x(2sinx-1)-sin2x-2(sinx+cosx)=0\\
\Leftrightarrow 2cos^2x(2cosx+2sinx-1)-sin2x-2(sinx+cosx)=0\\
\Leftrightarrow 2(sinx+cosx)(2cos^2x-1)-2cos^2x-2sinx.cosx=0\\
\Leftrightarrow 2(sinx+cosx).cos2x-2cosx(sinx+cosx)=0\\
\Leftrightarrow (sinx+cosx)(cos2x-cosx)=0\\
\Leftrightarrow (sinx+cosx)(2cos^2x-cos-1)=0$
OK nhé
 
Top Bottom