Cos (4x/3) =cos^2(x) Mong hocmai.vn giúp đỡ em, em xin chân thành cảm ơn!
P pipj_popo 14 Tháng bảy 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cos (4x/3) =cos^2(x) Mong hocmai.vn giúp đỡ em, em xin chân thành cảm ơn!
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cos (4x/3) =cos^2(x) Mong hocmai.vn giúp đỡ em, em xin chân thành cảm ơn!
0 01697981687 15 Tháng bảy 2012 #2 chào bạn đặt x/3=t ==> pt cos4t=cos^2 3t <=>2cos^2(2t)-1=cos^2(3t) <=>2(2cos^2t-1)^2-1=16cos^6(t)-24cos^4t+9cos^2t từ đó => pt 16cos^6t-32cos^4t+17cos^2t-1=0 đặt cos^2t=a => 16a^3-32a^2+17a-1=0 <=>(a-1)(16a^2-16a+1)=0 đến đây tự giải nhé
chào bạn đặt x/3=t ==> pt cos4t=cos^2 3t <=>2cos^2(2t)-1=cos^2(3t) <=>2(2cos^2t-1)^2-1=16cos^6(t)-24cos^4t+9cos^2t từ đó => pt 16cos^6t-32cos^4t+17cos^2t-1=0 đặt cos^2t=a => 16a^3-32a^2+17a-1=0 <=>(a-1)(16a^2-16a+1)=0 đến đây tự giải nhé