pt luong giac

H

huutho2408

8sinx = \sqrt[2]{3}/cosx + 1/sinx
Chào bạn

đk sin2x#0

chia pt cho [tex]cosx[/tex] thì

[tex]8sinx = \frac{\sqrt{3}}{cosx} + \frac{1}{sinx}[/tex]

[tex]\Leftrightarrow 8tanx =\sqrt{3}(tan^2x+1) + \frac{2}{sin2x}[/tex]

đặt [tex]tanx=t[/tex]

thì [tex]sin2x= \frac{2t}{t^2+1}[/tex]

[tex]\Leftrightarrow 8t =\sqrt{3}(t^2+1) + \frac{t^2+1}{t}[/tex]

[tex]\Leftrightarrow \sqrt{3}t^3-7t^2 +\sqrt{3}t+1=0 [/tex]

nên [tex]t=\sqrt{3}-2 [/tex]


hoặc [tex]t=\sqrt{3}+2 [/tex]

hoặc [tex]t=\frac{\sqrt{3}}{3} [/tex]


đến đay là xong
 
T

tunglam_95_01

Cac giai day.
Pt<=>8sinx-sqrt(3)/cosx=1/cosx
<=>(4sin2x-sqrt(3))sinx=cosx<=>((4.2tanx)/(1+tan^2x)-sqrt(3))tanx=1
Goi tan x=t bien doi cuoi cung duoc
-sqrt(3)t^3+7t^2-sqrt(3)t-1=0 den day thi ra nghiem roi
 
Top Bottom