pt luong giac

T

thien0526

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

*cm pt sau vo nghiem.
1) sinx+sin2x=2
2)sin^2(x-pi/4)+tan^2 2x=0
*giai pt luong giac
3)tan3xcotx=-1
4)tan4xtanx=1
5)cos2pix/(1+tanpix)=0
6)8sinx=\sqrt[2]{3}/cosx+1/sinx
*tinh tong cac nghiem thuoc [0;20pi] cua pt sin^4 x+cos^4 x+sin^6 x+cos^6 x=3/4
*tim nghiem duong nho nhat (sin3x+cos3x)^2=2cos^2 4x
 
T

tunglam_95_01

Giai pt
3) Pt«=»sin3xcosx=-cos3xsinx
«=» (3sinx -4sin^3 x)cosx = -sinx (4cos^3 x-3cosx)
<=»{nhan pha chuyen ve ta duoc)
Sin^3 x.cosx -cos^3 x.sinx=0
«=» sinxcosx(sin^2 x-cos^2 x)=0
«=» -cos2x.sinx.cosx=0 den day thoj pan tu giai tiep.

4)Tan4x.tanx=1 {dieu kin cos4x.cosx khac 0}
Pt<=>sin4x.sinx=cos4x.cosx
<=>4sin^2 x.cosx.cos2x=(2cos^2 2x -1).cosx
<=>2.2sin^2 x.cos2x = 2cos^2 2x -1
<=>2(1-cos2x)cos2x=2cos^2 2x-1
<=>4cos^2 2x -2cos2x -1=0
Den day thi giai tiep nhe.
Con cau 1.theo y kien minh thi len su dung dao ham tim gia tri lon nhat la nhanh nhat!!!
 
Last edited by a moderator:
T

tutustupid

[TEX]1. sinx + sin 2x = 2[/TEX]
Ta có [tex] sin \alpha \in [-1;1] \forall\alpha \in R [/tex]
\Rightarrow[tex]\left{\begin{sin x = 1}\\{sin 2x = 1}[/tex] vô lý
\Rightarrowpt vô nghiệm
.[TEX]2. sin^2 (x-\frac{\pi}{4}) + tan^2 2x = 0[/TEX]
[TEX]\Rightarrow\left{\begin{sin (x - \frac{\pi}{4}) = 0}\\{sin 2x = 0}[/TEX] Vô lý
\Rightarrowpt vô nghiệm
[tex]4, tan 4x.tan x = 1 [/tex]
ĐK x# [tex] \frac{k\pi}{8}[/tex]
[tex] pt\Leftrightarrow sin4x. sinx = cos4x cosx \Leftrightarrow cos 3x = 0 [/tex]
Giải tiếp nhớ đối chiếu Đk nhé !
[tex]5.\frac{cos2\pi x}{1+tanx} = 0 [/tex]
\Leftrightarrow cos x =0
Bạn ơi viết lại đề câu 6 đi !
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom