Giải pt: 2cos6x + 2cos 4x -\sqrt[]{3}cos 2x=sin 2x +\sqrt[]{3}
L luffykun 3 Tháng bảy 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải pt: [TEX]2cos6x + 2cos 4x -\sqrt[]{3}cos 2x=sin 2x +\sqrt[]{3}[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải pt: [TEX]2cos6x + 2cos 4x -\sqrt[]{3}cos 2x=sin 2x +\sqrt[]{3}[/TEX]
T truongduong9083 3 Tháng bảy 2012 #2 Chào bạn phương trình biến dổi thành [TEX]4cos5x.cosx - 2cosx(\sqrt{3}cosx+sinx)=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 2cosx[2cos5x - (\sqrt{3}cosx+sinx)] = 0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \left[\begin{cosx = 0}\\{cos5x = cos(x - \frac{\pi}{6}} [/TEX] Đến đây ok rồi nhé
Chào bạn phương trình biến dổi thành [TEX]4cos5x.cosx - 2cosx(\sqrt{3}cosx+sinx)=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 2cosx[2cos5x - (\sqrt{3}cosx+sinx)] = 0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \left[\begin{cosx = 0}\\{cos5x = cos(x - \frac{\pi}{6}} [/TEX] Đến đây ok rồi nhé