pt lượng giác

S

sweet_girl96

[TEX]tanx.sin^{2}x[/TEX] - [TEX]2sin^{2}x[/TEX] = [TEX]3.( cos2x+sinx.cosx)[/TEX]

Mình nghĩ đề phải là thế này chứ.
 
C

connguoivietnam

[TEX]tanxsin^2x-2sin^2x=3(cos2x+sinxcosx)^2[/TEX]

ĐK [TEX]cosx[/TEX] khác [TEX]0[/TEX]

chia cả 2 vế cho [TEX]cos^4x[/TEX]

[TEX]\frac{tan^3x}{cos^2x}-\frac{2tan^2x}{cos^2x}=3(\frac{cos2x}{cos^2x}+tanx)^2[/TEX]

[TEX]tan^3x(1+tan^2x)-2tan^2x(1+tan^2x)=3(1-tan^2x+tanx)^2[/TEX]

[TEX]tan^3x+tan^5x-2tan^2x-2tan^4x=3(1+2tanx-tan^2x-2tan^3x+tan^4x)[/TEX]

[TEX]tan^5x-5tan^4x+7tan^3x+tan^2x-6tanx-3=0[/TEX]

bạn tự nhẩm nghiệm nha
 
Last edited by a moderator:
H

hocviencsnd

[TEX]tanxsin^2x-2sin^2x=3(cos2x+sinxcosx)^2[/TEX]

ĐK [TEX]cosx[/TEX] khác [TEX]0[/TEX]

chia cả 2 vế cho [TEX]cos^4x[/TEX]

[TEX]\frac{tan^3x}{cos^2x}-\frac{2tan^2x}{cos^2x}=3(\frac{cos2x}{cos^2x}+tanx)^2[/TEX]

[TEX]tan^3x(1+tan^2x)-2tan^2x(1+tan^2x)=3(1-tan^2x+tanx)^2[/TEX]

[TEX]tan^3x+tan^5x-2tan^2x-2tan^4x=3(1+2tanx-tan^2x-2tan^3x+tan^4x)[/TEX]

[TEX]tan^5x-5tan^4x+7tan^3x+tan^2x-6tanx-3=0[/TEX]

bạn tự nhẩm nghiệm nha

Ấn tượng quá :D
Bạn ơi bạn nhẩm giúp mình được không ( ạ ) ?
Mình làm mãi nó không ra @-)

( CÓ khi nào bài này có vấn đề không? )
 
C

connguoivietnam

bài này chỉ có thể làm thế này thôi bạn ạ tớ nghĩ đề có vấn đề ko bạn xem hộ xem tớ giải sai chỗ nào cậu chữa hộ tớ với thank nha
 
C

consoinho_96

[TEX]tanxsin^2x-2sin^2x=3(cos2x+sinxcosx)^2[/TEX]

ĐK [TEX]cosx[/TEX] khác [TEX]0[/TEX]

chia cả 2 vế cho [TEX]cos^4x[/TEX]

[TEX]\frac{tan^3x}{cos^2x}-\frac{2tan^2x}{cos^2x}=3(\frac{cos2x}{cos^2x}+tanx)^2[/TEX]

[TEX]tan^3x(1+tan^2x)-2tan^2x(1+tan^2x)=3(1-tan^2x+tanx)^2[/TEX]

[TEX]tan^3x+tan^5x-2tan^2x-2tan^4x=3(1+2tanx-tan^2x-2tan^3x+tan^4x)[/TEX]

[TEX]tan^5x-5tan^4x+7tan^3x+tan^2x-6tanx-3=0[/TEX]

bạn tự nhẩm nghiệm nha
cái này có thể dùng máy tình để làm ra nghiệm :p:p
:khi (90): :khi (90):
 
Top Bottom