PT lượng giác

H

hhhaivan

[TEX]\frac{(2-\sqrt[]{3})cosx - 2sin^2(\frac{x}{2}-\frac{pi}{4})}{2cos x-1}= 1[/TEX]


ĐK : [TEX] cosx \not= \frac{1}{2}[/TEX]
[TEX]Pt \Leftrightarrow \frac{(2-\sqrt[]{3})cosx - (1-cos(x-\frac{\pi}{2}))}{2cos x-1}= 1[/TEX]

[TEX]Pt \Leftrightarrow \frac{(2-\sqrt[]{3})cosx - 1+ sinx}{2cos x-1}= 1[/TEX]

[TEX]Pt \Leftrightarrow (2-\sqrt[]{3})cosx - 1+ sinx=2cos x-1[/TEX]

[TEX]Pt \Leftrightarrow -\sqrt[]{3}cosx + sinx=0[/TEX]

Đến đây dễ rùi. Bạn nhớ đối chiếu ĐK nhe.

Thân!
 
Top Bottom