pt lượng giác

H

hothithuyduong

Giải phương trình lượng giác: sin[TEX]^8x[/TEX]+ cos[TEX]^8x[/TEX]= [tex]\frac{17}{32}[/tex]
bạn giải chi tiết cho mình nhaz

[TEX]\leftrightarrow (sin^4x + cos^4x)^2 - 2sin^4x.cos^4x = \frac{17}{32}[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow [(sin^2x + cos^2x)^2 - 2sin^2x.cos^2x)^2 - 2sin^4x.cos^4x = \frac{17}{32} [/TEX]

[TEX]\leftrightarrow (1 - 2sin^2x.cos^2x)^2 - 2sin^4x.cos^4x = \frac{17}{32} [/TEX]

[TEX]\leftrightarrow 2sin^4x.cos^4x + 4sin^2x.cos^2x + 1 = \frac{17}{32}[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow \frac{sin^42x}{8} + sin^22x + 1 = \frac{17}{32}[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow 4sin^42x + 32sin^22x - 15 = 0 [/TEX]
 
Top Bottom