Pt lượng giác

G

garuta

Bạn ơi có chắc con này đề như thế không:S mình thấy nó giống giống đề đại học khối A_2005
[TEX]cos^2 3x.cos2x - cos^2x = 0[/TEX]
 
N

ngocthao1995

Giai giúp mình pt
[tex]cos^23x.cos 2x-cos^2x=0[/tex]
.

[TEX]PT \Leftrightarrow \frac{1+cos6x}{2}.cos2x-\frac{1+cos2x}{2}=0\\ \Leftrightarrow cos2xcos6x-1=0 \\ \Leftrightarrow cos2x(4cos^32x-3cos2x)-1=0 [/tex]
[tex]\Leftrightarrow \left[\begin{cos^22x=1}\\{cos^22x=\frac{-1}{4}(l)}[/tex]
....
 
Last edited by a moderator:
M

miducc

[TEX]PT \Leftrightarrow \frac{1+cos6x}{2}.cos2x-\frac{1+cos2x}{2}=0\\ \Leftrightarrow cos2xcos6x-1=0 \\ \Leftrightarrow cos2x(4cos^32x-3cos2x)-1=0 [/tex]
[tex]\Leftrightarrow \left[\begin{cos^22x=1}\\{cos^22x=\frac{-1}{4}(l)}[/tex]
....

Bạn ơi, hình như bạn làm nhầm rồi
cos3x đang ở mũ 3 mà bạn lại hạ bậc như bậc 2 vậy
 
H

hoathuytinh16021995

bậc 2 mà bạn! hạ bậc bình thường mà!
--------------------------
 
B

buitrung2002

ban ngocthao1995 sua de ban lai rui, bac 3 hay bac 2... ban dinh chinh lai di... 8-|8-|8-|8-|8-|8-|8-|8-|8-|8-|8-|
 
Top Bottom